รีเซต
I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ

I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ

logo-exclusive-badge
2561
drama
1 Season
100K
ดูเลย
เพิ่มลิสต์
ถูกใจ
แชร์
I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
เสียงพากย์ไทย
คำบรรยาย-
นักแสดงเมฆ เมฆวัฒนาอังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธาวชิรวิชญ์ ชีวอารี
ผู้กำกับณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา
EP.01 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
EP.01 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
60 นาที
37.5K
EP1 I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
EP.02 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
EP.02 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
60 นาที
9.1K
EP2 I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
EP.03 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
EP.03 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
60 นาที
7.5K
EP3 I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
EP.04 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
EP.04 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
60 นาที
6K
EP4 I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
EP.05 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
EP.05 | I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ
60 นาที
4.5K
EP5 I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ I Sea U ซีรีส์ออนไลน์ | เรื่องราวความรัก 3 เส้า ระหว่างหนุ่มสาวชาวไทยและหนุ่มน้อยชาวต่างชาติที่เกิดอยู่ในเมืองไทย หลายเรื่องราวจากความทรงจาของหญิงสาวที่ชื่อ “ทะเล” และหนุ่มน้อย “ปีเตอร์” เกิดขึ้น และผูกพันกันที่นี่ ทั้งความทรงจำวัยเด็ก ความต่างที่เติมเต็มช่วงเวลาวัยเยาว์ระหว่างสองหัวใจไว้ในท่ามกลางบรรยากาศทะเล กระทั่งในวันที่ปีเตอร์ต้องร่ำลากลับไปยังถิ่นฐานที่บ้านเดิม เขาจึงได้ทิ้งหัวใจไว้ที่นี่ กับเธอ “ทะเล” rnเวลาผ่านไปถึงวัยหนุ่มสาว หนุ่มไทยในชื่อว่า “จริง” ก็ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเล” เขาคือคนที่นาพาเธอไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากแต่ภายในห้วงลึกของทะเล ยังคงคิดถึงคนที่จากไปแสนไกล...คนนั้น rnและแล้วเมื่อความคิดถึงของทะเลและปีเตอร์ ได้วาระมาบรรจบกัน ชายหนุ่มที่จากไปไกลถึงแคนาดา ได้ตัดสินใจหอบเอาความคิดถึงกลับมาหาเธอ ทะเลได้พบกับปีเตอร์อีกครั้ง และพบว่าความหลังและความผูกพันยังคงอยู่ แต่ลึกๆ แล้วเธอสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวเขา กระทั่งถึงวันที่ปีเตอร์จะจากไปอีกครั้ง ทะเลตัดสินใจถามคำถามที่มั่นใจแล้วในคำตอบออกไป เธอสัมผัสได้ว่าผู้ชายที่กลับมาหาเธอ ไม่ใช่คนที่เธอรู้จักเลย rnความจริงจึงค่อยๆ เผยขึ้นจากชายหนุ่มที่อ้างว่าเป็น “ปีเตอร์” เขาคือ “เพตั้น” น้องชายของปีเตอร์นั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังวันที่ปีเตอร์กาลังออกเดินทางมาประเทศไทย เขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุหลังจากรีบกลับมาเอาภาพวาดที่ตั้งใจเอาไปมอบให้ “ทะเล” เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว rnเพตั้นได้ตัดสินใจทาบางอย่างที่เป็นความตั้งใจของพี่ชาย นั่นคือกลับมาหาเพื่อนคนสาคัญ และมอบสิ่งๆ นี้ให้กับเธอ rnทะเลรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยหัวใจที่แตกสลาย เธอเข้าใจเพตั้นและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น จากหญิงสาวที่ไม่เคยออกเดินทางไปไหน เฝ้ารอสัญญาที่ว่าใครบางคนจะกลับมา ตอนนี้เธอออกเดินทางไกลไปทุกที่เพียงลาพังโดยไม่มีใครรู้ ไปทะเลทุกแห่งเพื่อให้ความทรงจาใหม่ค่อยๆ พัดพาเอาภาพในอดีตนั้นไป เพื่อกลับมาใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่ยังอยู่ rnบทส่งท้าย ทะเลและจริง ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกสาวที่น่ารักหนึ่งคน นานครั้งพวกเขาจะเดินทางกลับมาบ้านริมทะเล ที่ที่มีความทรงจาเก่าๆ อยู่มากมาย และแน่นอนว่าความรักบริสุทธิ์ที่มีต่อ “ปีเตอร์” ก็ยังคงหวนกลับมาทุกครั้งที่เธอยืนอยู่ ณ ที่แห่งนั้น เป็นความทรงจาที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ้มทั้งน้าตาทุกครั้งที่ได้คิดถึงrn
ดูเพิ่มเติม