รีเซต
ชีช้ำกะหล่ำพลอย

ชีช้ำกะหล่ำพลอย

logo-exclusive-badge
2563
drama
1 Season
4.4M
ดูเลย
เพิ่มลิสต์
ถูกใจ
แชร์
พลอย ดุจแสงเพ็ช (กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า “พลอยซวย” เพราะดันมีชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับ พลอย ดุจแสงเพชร หรือ “พลอยสวย” (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ที่มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบ สวย นิสัยดี เรียนเก่ง และ เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ช่างแตกต่างกับเธอราวฟ้ากับเหว พลอยซวยถูกคุณครูและเพื่อนทุกคนเปรียบเทียบกับพลอยสวย จนเป็นปมในใจที่แสนเศร้าของเธอมาตลอดช่วงชีวิตมัธยม เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมที่พลอยซวยไร้เงาของพลอยสวย ชีวิตของพลอยคนนี้ก็เหมือนจะเริ่มเห็นแสงสว่าง พลอยได้พบรักกับหนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกก่อนวันแต่งงาน เพียง 1 วัน ด้วยเหตุผลว่า ‘พลอยกินตะกละ มูมมาม เหมือนหมู!! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้’ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวัง และอับอาย ซ้ำยังโดนเจ้านายที่ไม่ถูกกันเรียกไปต่อว่าเรื่องงาน เพราะความเครียดทั้งเรื่องงานและความรัก พลอยจึงเลือกที่จะกินเหล้าเมาทุกวันจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้พ่อแม่ของพลอยทนไม่ไหว จึงไล่เธอออกจากบ้านไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้ พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ย่านเพลินจิตตามที่หมอดูแนะนำว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ทําให้จิตใจของพลอยเบิกบานเพลินจิตตามชื่อเขตเพลินจิตได้ ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ “นาย” (โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต..! พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย!! ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงาน ก็เป็นฝีมือนายที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิด ที่นายต้องการล้างแค้นพลอยสวยที่ทิ้งเขาไป เมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยกำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า “พลอยซวย” เธอจะเจอแต่เรื่องซวยๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่? และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร? ติดตามชมซีรีส์ “Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอย”
เสียงพากย์ไทย
คำบรรยาย-
นักแสดงกรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุลโย่ง อนุสรณ์ มณีเทศมายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัยแก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุลปาล์ม ศุภชัย สุวรรณอ่อนอิงแลนด์ ลิตา จันทร์วราภาเพทาย พลอยมีค่าแก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน
ผู้กำกับตูน นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
EP.01 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
EP.01 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
66 นาที
786.5K
พลอยถูกบอกเลิกก่อนวันแต่งงาน ได้เจอกับนายโดยบังเอิญ โดยที่ไม่รู้เลยว่านายคือคนทำลายงานแต่งของเธอ เพียงเพราะชื่อและนามสกุลของเธอเหมือนกับแฟนเก่าของนาย ทำให้นายเข้าใจผิดแก้แค้นผิดคน
EP.02 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
EP.02 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
67 นาที
233.8K
พลอยที่อกหักเมาเละเทะทุกวัน เลยโดนพ่อแม่ไล่ออกจากบ้าน พลอยย้ายเข้ามาอยู่ห้องแบ่งเช่าที่มีนายอยู่ห้องติดกัน
EP.03 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
EP.03 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
67 นาที
180.2K
นายบอกพลอยว่านายก็โดนทิ้งวันแต่งงานเหมือนกัน พลอยมีกำลังใจตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนกระทั่งพลอยปั่นจักรยานกับเจนนี่เพื่อนสนิทและได้เจอกับพลอยสวย คนที่เป็นเหมือนโชคร้ายของพลอย
EP.04 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
EP.04 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
68 นาที
187.9K
พลอยได้มารู้ว่าหัวหน้าของพลอยคือพี่สาวแท้ๆของนาย และพลอยสวยได้ถูกย้ายเข้ามาทางานที่เดียวกับพลอย จึงโดนเปรียบเทียบว่าพลอยด้อยกว่าพลอยสวยทุกทาง
EP.05 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
EP.05 | ชีช้ำกะหล่ำพลอย
67 นาที
355.6K
พลอยสวยกินข้าวกับนาย นายเข้าใจผิดว่าพลอยเป็นคนนัด ทั้งสามเลยมาเจอกันโดยไม่คาดฝัน ทำให้พลอยรู้ความจริงว่าพลอยสวยคือแฟนเก่านายที่ ทิ้งนายไปในวันแต่งงาน
ดูเพิ่มเติม